Da khô và nguyên nhân gây khô da nên biết để tránh

0
134

Da khô và những điều nên biết

Da khô là da biểu hiện của một làn da bị bong tróc , thiếu sức sống , ngoài ra da khô còn là dấu hiệu của lão hóa da, thông thường một làn da khỏe mạnh được bao phủ một lớp chất béo tự nhiên, giúp da giữ được độ ẩm và luôn mềm mại.

Thông thường làn da quá khô sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến làn da bạn các dấu hiệu bệnh trên làn da xuất hiện ngày càng nhiều nguyên nhân gây nên làn da khô thường là do sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

Da khô là căn bệnh thường thấy ở phụ nữ hiện nay.

Chúng ta có thể trị bệnh khô da bằng các loại mỹ phẩm cũng như các sản phẩm Handmade ngoài ra cũng có các biện pháp phòng ngừa , nhưng trươc tiên chúng ta cần tìm hiểu được nguyên nhân gây khô da để tìm cách phòng ngừa khô da.

Nguyên nhân gây da khô nên tránh

Không khí quá hanh khô

Khi vào mùa đông hay làm việc trong môi trường có chứa máy điều hòa thì da bạn dễ bị khô do đọ ẩm không khí lúc đó rất thấp da bạn sẽ bị không khí khô hanh làm mất đi độ ẩm phía ngoài da hiện nay độ ẩm ngoài ra không khí quá khô còn gây nên hiện tượng nứt nẻ tay chân.

Hiện tượng hanh khô không khí vào mùa đông là hiện tượng rất dễ bắt gặp và dễ làm da bạn khô nhất cho nên vào mùa lạnh bạn nên che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nên giữ ấm cho cơ thể cũng như dùng các loại phấn bảo vệ da.

Tấm nước nóng

Với những bạn có thói quen tấm nước nóng thường xuyên sẽ gây nên các tình trạng khô da , do khi bạn tấm nước nóng lỗ chân lông sẽ to lên gây nên tình trang thoát nước trên da , ngoài ra nó còn dễ gây nên tình trạng viên lỗ chân lông.

Chất tẩy rửa mạnh được xem là nguyên nhân dẫn đến khô da.

Sử dụng chất tẩy mạnh

Bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm xà phòng có chứa chất tẩy quá mạnh, những chất tẩy quá mạnh sẽ làm cho lớp ngoài cùng da bị tổn thương làm cho các chất béo trên da bị ảnh hưởng rất nhiều , đây là một trong những nguyên nhân gây kho da mà rất ít người để ý.

Dùng mỹ phẩm quá nhiều

Như đã nói mỹ phẩm là con dao 2 lưỡi khiến nhiều người phải lo lắng ,nếu bạn lạm dụng quá mức các loại mỹ phẩm có thể dẫn đến tình trạng khô da.

Hiện nay mỹ phẩm nên dùng đúng loại đừng quá nóng vọi mà kết hợp qua nhiều loại mỹ phẩm với nhau sẽ gây nên tình trang không tốt cho da.

Sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến làn da bạn , nếu bạn muốn có một làn da đẹp nên hạn chế những chất kích thích nó vừa gây lão hóa da sớm vừa gây nên các bệnh về da như khô da.

Các chất kích thích ảnh hưởng khá nhiều đến làn da của bạn.

Vấn đề về sức khỏe

Thông thường, da khô là do yếu tố bên ngoài. Nhưng đôi khi, nó có thể là một dấu hiệu của một bệnh tật nào đó trong cơ thể bao gồm một sự thay đổi sinh lý tự nhiên hay một bệnh tật cụ thể.

Trường hợp này cũng khó gặp nhưng khi gặp phải tình trạng này chỉ cần cải thiên lại sức khỏe bạn sẽ có được làn da như ý thôi.

Mất ngủ

Mất ngủ gây ra một số căng bệnh dễ gặp trên da bạn đặt biệt là khô da , mất ngủ gây nên rối loạn hệ tuần hoàng cho da bạn gây ra các tình trạng khô da , rối loan nội tiết tố và gây nên những bệnh khác cho da bạn.

Do sinh nở

Ngày nay người ta không còn tục lệ ủ than sao sinh , nhưng sau quá trình sinh nở có thể gây nên những tình trạng khô da cho bạn.

Sinh nở cũng khiến làn da bạn trở nên khô hơn.

Tất cả mọi lứa tuổi đều có thể gặp da khô. Cách điều trị tốt nhất phụ thuộc vào từng cá nhân. Đôi khi, uống thuốc  sẽ giúp giải quyết tình trạng da khô hữu hiệu. Nhưng trong trường hợp khác, bạn vẫn có thể cần phải làm theo một số mẹo chăm sóc da khô cơ bản nêu trên.Sử dụng mỹ phẩm để trị khô da cũng là một cách tốt nhưng bạn cần phải biết được nguyên nhân khô da để trị tận gốc , mỹ phẩm đa phần trị được các yêu tố do ảnh hưởng bên ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here