Laptop bị rò điện sử lý như thế nào?

0
41

Trong quá trình sự dụng bạn cảm giác bị tê hây giật ở tay khi tiếp xúc với máy tính đó là hiện tượng laptop bị rò điện. Đây là tính trạng thường gặp của các mấy tính cũ, bị trầy xước, rớt,….

Laptop bị rò điện sử lý như thế nào?

Vậy để sử lý tình trạng laptop bị rò điện như thế nào ?

Rò rỉ điện là gì?

Rò rỉ điện chính là một hiện tượng vật lý thường thuyên xảy ra đối với các thiết bị điện. Dòng rò rỉ là dòng điện dư thừa trong quá trình hao tổn năng lượng, hoặc bị hở vì nhiều lý do khác nhau. Lúc này, dòng rò rỉ không mang lợi ích công năng truyền ra vỏ thiết bị và gây nên các trường hợp tai nạn nếu có cường độ lớn. 

Khi bạn cấm sạc và có những hiện tượng bạn bị giật ở những vùng kim loại hoặc khe hở trên máy tính. Đây là một hiện tượng không phải chỉ riêng của laptop, mà các thiết bị điện khác cũng hay bị. Hôm nay bloglives.net sẽ giúp bạn sử lý tình trạng laptop bị rò điện và cách sử lý.

Cách khắc phục.

–Bạn nên kiểm tra lại bộ adapter ( dây sạc ) xem có tình trạng bị rò rĩ điện không.

-Phần lớp laptop cũ sẽ bị rò rĩ điện do lap top để lâu dẫn đến tình trạng bụi bẩn gây ra rò rĩ điện gây giật nhẹ. Cách tốt nhất đối với các máy tính cũ là nên đi vệ sinh lại máy.

-Bạn kiểm tra lại phần võ laptop xem có trầy xướt hay tiếp xúc với phần bin hay hệ thống bo mạch bên trong không.

-Bạn thử thay dây cấm adapter thành chui 3 chấu có hệ thống dây mass, đây là cách giải quyết tình trạng các thiết bị điện như laptop hay tivi, lò vi sống có hiện tượng giật điện khi chạm vào các thiết bị.

-Thay vỏ máy tính nếu như bạn cảm thấy cần thiết.

-Kiểm tra xem máy tính có bị ẩm thấp hoặc nước không để làm khô máy

Nếu sau quá trình kiểm tra tổn thể mà hiện tượng rò điện laptop vẫn xảy ra trên laptop của bạn, bạn nên thay adapter mới hoặc đen đến tiệm sữa chữa để kiểm tra lại máy để đảm bảo an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here