Tẩy bế bào chết cho da mụn cần lưu ý điều gì?

0
39

Tẩy tế bào chết là một công việc được nhiều chị em phụ nữ áp dụng trong sổ tay chăm sóc da của mình. Hiên nay việc tẩy tế bào chết được áp dụng khoảng 2 lần 1 tuần, có nhiều cách tẩy tế bào chết như sử dụng các phương pháp tự nhiên, hay có thể là mỹ phẩm tẩy tế bào chết, tuy nhiên trong một số trường hợp da bạn bị mụn việc tẩy tế bào chết sẽ gặp một số vấn đề cơ bạn. Do đó hôm nay bloglives.net xin mang đến các bạn những lưu ý khi bạn tẩy tế bào chết cho da mụn.

Những lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da mụn

Da mụn có nên tẩy tế bào chết?

Da mụn cũng là một bệnh về da do tế bào chết gây nên, do tế bào chết trên da quá nhiều dẫn đến việc tích tụ vi khuẩn gây mụn, do đó với da mụn tẩy tế bào chết là cách hiệu quả để bạn trị mụn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp mụn của bạn tạo nên những vết thương hở thì khi đó bạn cần cân nhắc trong việc tẩy tế bào chết.

Tẩy tế bào chết đúng cách cho da mụn.

Tẩy tế bào chết đúng cách là giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề trên da đặt biệt là mụn, nó sẽ giúp lỗ chân lông bạn được làm sạch cũng như thông thoáng để da bài tiết, ngoài ra cùng giúp cho kem dưỡng trên được thấm nhanh qua da tăng hiệu quả của mỹ phẩm.

Tẩy tế bào chết được áp dụng với 2 cách cơ bản.

Sử dụng các nguyên liệu tư nhiên tại nhà: bạn có thể tẩy tế bào chết bằng các loại nguyên liệu Hanmade tại nhà: thường các chị em sẽ tẩy tế bào chết bằng đường, chanh,….

Sử dụng mỹ phẩm: Bạn có thể sử dụng các dạng mỹ phẩm dùng tẩy tế bào chết, tuy nhiên cần lựa chọn đúng loại cũng như các dòng sản phẩm có thành phần thiên nhiên để sử dụng, vừa an toàn cho da lại vừa hiệu quả.

Vậy theo bạn nên tẩy tế bào chết cho da mụn bằng gì?

Vậy nên tẩy tế bào chết cho da mụn bằng gì?

Nếu da bạn mụn nhỏ thì bạn nên sử dụng biện pháp handmade, tuy nhiên với các dạng mụn to mụn bọc bạn nên cân nhắc lựa chọn một số mỹ phẩm của những thương hiệu nổi tiếng để an toàn và tránh nhiễm trùng da.

Trong một số trường hợp nếu như da bạn có quá nhiều vết thương hở, hay bị ghẻ lỡ bạn nên tìm đến các bệnh viện da liễu để họ sử lý các vết thương đó trước khi bạn tẩy tế bào chết, bởi nếu bạn tẩy tế bào chết đôi khi làm tình trạng trở nên nặng hơn có thể gây nhiễm trùng.

Lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da mụn

  • Đừng chà xát da mặt khi mụn còn sưng đỏ: Khi mụn của bạn ở mức độ vừa phải, lâu lâu mới nổi thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết thông thường như kem massage có hạt, hoặc đơn giản là dùng dầu oliu/ dầu dừa trộn với một chút đường cát rồi massage mặt.
  • Bạn nên tránh tẩy tế bào chết ở các vùng da hở để tránh nhiễm trùng.
  • Không nên tẩy tế bào chết nhiều hơn 2 lần tuần.
  • Không nên ra nắng ngay sau khi tẩy tế bào chết, do đó các chuyên gia khuyên bạn nên tẩy tế bào chết vào buổi chiều tối, sau khi tẩy tế bào chết bạn có thể sử dụng kem dưỡng.
  • Nên tránh cạo mặt sau khi tẩy tế bào chết.
  • Với những làn da quá nhiều mụn bọc bạn nên sử lý mụn trước khi tẩy tế bào chết, đảm bảo việc tẩy tế bào chết không ảnh hưởng đến da.

Tẩy tế bào chết cho da mụn là điều cần thiết để vừa trị mụn vừa chăm sóc da, tuy nhiên bạn nên cân nhắc tình trạng da của bạn, nếu chúng có quá nhiều vết thương ở thì không nên vội vàng tẩy, cũng như có sự lựa chọn phương pháp tẩy tế bào chết thích hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here