6 cách chữa đau dạ dày bằng phương pháp dân gian rẻ tiền

0
178

Chữa đau dạ dày bằng những phương pháp giân gian rẻ tiền lại hiệu quả bạn đã thử chưa.

Những phương pháp này được ông cha ta truyền lại, chúng được sử dụng để trị các bệnh về dạ dày khá hiệu quả sẽ thích hợp cho các bạn bị các bệnh về dạ dày nhẹ.

6 cách chữa đau dạ dày dân gian.

1 nghệ và mậ ong.

Đây là phương pháp thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất trong các biện pháp chữa đau dạ dày. 2 nguyên liệu dễ tìm kiếm này là giải pháp lý tưởng cho những căn bệnh như đau dạ dày viêm loét dạ dày.

Trong nghệ có chứa các thành phần hóa học và nổi bật, tiêu biểu hơn cả chính là chất curcumin, chất này có tác dụng làm lành vết thương ngoài da, làm lành vết loét dạ dày, đồng thời nghệ còn có công dụng giảm tiết dịch vị dạ dày, làm dịu nhẹ cơn đau dạ dày.

Mật ong với nghệ là biện pháp chữa đau dạ dày thông dụng

2 Nha đam.

Trong nha đam chứa các chất gel trắng trong suốt, loại gel này có nhiều tác dụng trong việc làm lành vết thương bảo vê niêm mạc dạ dày, nhuận tràng dễ tiêu hóa,…

Gel trong nha đam có lợi rất nhiều cho dạ dày của bạn.

3 Gừng.

Gừng có tính ấm, tốt cho dạ dày, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và giúp dạ dày tránh được các tác hại từ axit.

Sau mỗi bữa ăn bạn nên bổ xung 1 ly trà gừng sẽ rất tốt cho dạ dày và các bệnh viêm loét về dạ dày.

Trà gừng rất tốt cho dạ dày sau mỗi bữa ăn.

4 Khoai tây.

Có lẽ bạn hơi ngạt nhiên, nhưng nước ép khoai tây được đun sôi để nguội có nhiều tác dụng tốt trong việc chữa đau dạ dày.

5 Lá bạc hà.

Nước ép từ lá bạc hà giúp giảm các cơn co thắc trong dạ dày, giảm đau dạ dày hiệu quả cũng như điều tiết và trung hòa axit trong dạ dày.

Lá bạc hà cũng sẽ là một giải pháp để chữa đau dạ dày hiệu quả.

6 Chuối xanh.

Chuối xanh đặt biệt là chuối hột, chất chát trong chuối sẽ giúp điều tiết dịch vị cũng như axit trong dạ dày, bảo vệ hiệu quả thành dạ dày.

Chất chát trong chuối xanh có tác dụng trung hoài axit và bảo vệ thành dạ dày của bạn rất nhiều.

Các biện pháp chữa đau dạ dày dân gian này tuy vừa đơn giản vừa hiệu quả nhưng đòi hỏi thời gian cũng như sự kiên trì trong quá trình chữa bệnh. Hầu như các bệnh sẽ ít tái phát nếu như bạn có chế độ ăn uống hợp lý cũng như kiên trì chữa bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here