Cách làm tỏi hấp mật ong trị ho hiệu quả.

0
230

Tỏi và mật ong là 2 nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, hiện nay thì tỏi hấp mật ong là một trong những món có thể trị ho cũng như nhiều loại bệnh khác đặt biệt là các chứng ho dai dẵn nhiều ngày đặt biệt chúng ngăn còn giúp ngăn ngừa ho tái phát nhiều ngày hiệu quả.

Tỏi hấp mật ong là bài thuốc trị ho dân gian hiệu quả.

Trị ho bằng tỏi hấp mật ong.

Thời tiết chuyển mùa từ mùa nắng sang mùa mưa hay mưa sang nắng là cơ hội để nhiều loại vi khuẩn phát triển gây bệnh cho người. Trong đó bệnh ho là căn bệnh thường gặp khi chuyển mùa nhất hiện nay, ông cha ta có một biện pháp trị ho dân gian giá hiệu quả bằng tỏi hấp mật ong. Do đó hôm nay chúng tôi mang đến các bạn cách làm tỏi hấp mật ong trị ho khá hiệu quả.

Chuẩn bị và cách làm làm tỏi hấp mật ong.

Tỏi tươi nếu có thể bạn nên sử dụng tỏi cô đơn để sử dụng. Đập dập khoảng 1/2kg tỏi trộn với khoảng 500ml mật ong nguyên chất, sau đó bạn đem hấp cách thủy với lửa vừa. Sau khi bạn ngửi thấy mùi hăng hăng là được ( không nên để tỏi quá chính quá nhừ sẽ làm ảnh hưởng đến dược lý của tỏi ). Thường khi nước bắt đầu sôi chúng ta để khoảng 10 phút là được.

Cách làm tỏi hấp mật ong khá đơn giản nhưng lại mang hiệu quả trị ho khá cao

Khi tỏi vừa chín tới bạn nhắc tỏi ra để nguội sau đó cho vào lọ thủy tinh để dùng dần, khi bị ho khan hoặc ho có đờm bạn dùng mỗi lần khoảng 2-3 thìa cafe dùng mỗi ngày 2-3 lần là được.

Tỏi hấp mật ong công thức lâu đời.

Đây là công thức dân gian được lưu truyền lâu đời. Tỏi hấp mật ong có nhiều tính đặt trưng như kháng sinh tốt, tăng sức để kháng. Mật ong khi hấp cùng tổi với nhiệt độ thích hợp sẽ làm tăng tính dược lý của cả 2 nguyên liệu này và giúp kháng sinh rất hiệu quả.

Tỏi hấp mật ong là công thức trị ho dan gian lâu đời.

Ngoài ra theo các nghiên cứu khoa học mật ong và tỏi khi sử dụng chung có tác dụng chữa viêm xoang viêm họng, nhiễm trùng, ung thư và các bệnh về tiêu hóa khác như đầy hơi chướng bụng giúp tăng sức đề kháng khá hiệu quả.

Tỏi hấp mật ong có được sử dụng cho bé 1 tuổi không?

Tỏi và mật ông được sử dụng cho bé trên 2 tuổi bạn nhé,

Cách dùng: Khi trẻ bị ho, pha từ 3 – 5ml với 15 – 30ml nước ấm, cho con uống 2 lần/ngày lúc sáng mới ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Với bé từ 2 tuổi trở lên, mỗi lần chỉ pha 2 – 3ml mật ong tỏi thôi. Tỏi hấp chín ngấm mật ong sẽ có vị ngọt nên nếu bé uống và nhai được cả tỏi càng tốt, nếu không thì cứ để nguyên xác tỏi trong hũ, chắt riêng phần nước mật ong ra. 

Lưu ý khi bảo quản tỏi và mật ong.

Bạn nên bảo quản tỏi và mật ong nơi kính không nắng khô ráo không có độ ẩm cao.

Bạn nên để mật ong ngập qua tỏi để bảo quản được tốt hơn.

Liều lượng sử dụng tỏi hấp mật ong.

Với sản phẩm bạn nên sử dụng liên tục 1 tháng sao đó giảm liều lượng mỗi ngày 1 lần và kéo dài tiếp 2-3 tháng rồi ngưng sử dụng.

Hiện nay thì với phương pháp này sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn tránh được một số bệnh cũng như tránh các bệnh tái phát.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ bạn nên làm 1 hủ tỏi hấp mật ong cho trẻ uống hàng ngày bởi phòng bệnh còn hơn chữa bệnh phải không các mẹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here